Chủ tịch Quỹ IGH gặp Thống đốc bang Utah - Mỹ để thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư

Ngày 6/9/207, trong khuôn khổ buổi tiếp của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong với Thống đốc bang Utah, Mỹ - Gary Herbert cùng đoàn quan chức và doanh nghiệp của bang sang làm việc tại Việt Nam; Chủ tịch Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH – bà Mai Thị Kim Chung đã có buổi gặp gỡ và làm việc với Thống đốc bang Utah để ký kết thúc đẩy cơ hội hợp tác đầu tư.

Tại buổi tiếp Thống đốc bang Utah Gary Herbert, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong cho biết hiện đầu tư của doanh nghiệp Mỹ vào TPHCM đứng thứ 10 trong số 90 nước và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư vào thành phố. Ông Phong mời gọi doanh nghiệp bang Utah nói riêng và doanh nghiệp Mỹ nói chung đầu tư vào TPHCM nhiều hơn nữa.

Lãnh đạo bang Utah mong muốn cùng thành phố đẩy mạnh hợp tác, trao đổi đoàn công tác để chia sẻ kinh nghiệm trong giải quyết các vấn đề phát triển năng lượng sạch, môi trường, giáo dục,...

  Ông Nguyễn Minh Hiếu – Phó chủ tịch Quỹ IGH bắt tay với đại diện của Trung tâm Thương mại thế giới bang Utah (Mỹ) sau khi ký kết bản ghi nhớ dưới sự chứng kiến của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong với Thống đốc bang Utah Gary Herbert

Riêng cuộc gặp với Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH, Thống đốc bang Utah sẽ khuyến khích các doanh nghiệp và các tổ chức thương mại khác ở bang Utah đầu tư vào khu Saigon Silicon City, quận 9, TPHCM trong các ngành công nghệ cao và sản xuất công nghệ tiên tiến. Và Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH sẽ là đơn vị cầu nối tư vấn tài chính, văn hóa và các vấn đề hoàn thiện pháp lý,… để tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp của bang Utah đầu tư với nhiều ưu đãi nhất.

 

 Bà Mai Thị Kim Chung – Chủ tịch Quỹ IGH đón tiếp đoàn tại văn phòng

Dự án khu Saigon Silicon City rộng 52 héc ta, nhưng phần diện tích để xây dựng hạ tầng cho hoạt động sản xuất chỉ chiếm khoảng một nửa; phần diện tích còn lại dành cho việc trồng cây, phát triển công viên và đường nội bộ, nên số lượng nhà đầu tư và doanh nghiệp hoạt động tại đây không nhiều (khoảng 24 doanh nghiệp).

Với tổng vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng (tương đương 40 triệu đô la Mỹ), khi hoàn thành, Saigon Silicon City sẽ trở thành một đô thị thông minh, sẵn sàng về cơ sở hạ tầng và tiện ích nhằm thu hút các doanh nghiệp của người Việt Nam ở nước ngoài, doanh nghiệp nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực công nghệ cao, đặc biệt là các doanh nghiệp trong khu vực Thung lũng Silicon về đầu tư nghiên cứu và sản xuất các sản phẩm công nghệ cao cũng như các sản phẩm công nghiệp hỗ trợ cho ngành công nghệ cao.

Dự kiến tổng vốn đầu tư khi lấp đầy diện tích khu này là khoảng 1,5 tỉ đô la Mỹ. Hiện đã có hơn 10 doanh nghiệp đầu tư vào đây.

Một số hình ảnh khác của sự kiện.

 

Tỷ giá
Mã NT Tên ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
Chứng khoán