Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH hợp tác với CINEC để đầu tư xây dựng Trường Quốc tế BC tại Đà Nẵng, Việt Nam

Ngày 10/5/2017, tại buổi làm việc với Tập đoàn Giáo dục CINEC (Canada) do ông Tom Harris (đại diện của Bộ giáo dục British Columbia và giám sát hệ thống trường CINEC) và Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH do bà Mai Thi Kim Chung (Chủ tịch Quỹ IGH) đại diện; Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Đà Nẵng - ông Đặng Việt Dũng cho biết, Thành phố Đà Nẵng hiện đang cần nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế của Thành phố Đà Nẵng. Do đó, chính quyền thành phố luôn chú trọng đầu tư cho giáo dục, nhất là tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, tạo cơ chế, chính sách ưu đãi cho các doanh nghiệp đầu tư vào học tập tại Đà Nẵng.


(Chủ tịch Quỹ IGH - Bà Mai Thị Kim Chung và Phái đoàn CINEC tại cuộc họp với UBND thành phố Đà Nẵng)

Ông Tom Harris giới thiệu CINEC Education Group với vai trò là một nhóm giáo dục quốc tế độc lập, thành lập các trường học quốc tế BC tại các nước địa phương để cung cấp dịch vụ giáo dục và vận hành các chương trình đào tạo theo hệ thống giáo dục của British Columbia.

Chương trình đào tạo bao gồm các cấp từ bậc tiểu học, trung học cơ sở đến trung học phổ thông. Sau khi tốt nghiệp trung học phổ thong tại các trường quốc tế BC, sinh viên sẽ được cấp bằng sau hệ thống giáo dục của BC và được tất cả các trường đại học Canada chấp thuận.

Theo ông Tom Harris, tất cả các thủ tục liên quan đến việc thành lập trường quốc tế BC tại Đà Nẵng đã được CINEC chuẩn bị đầy đủ. Vì vậy, thông qua hội nghị, Tập đoàn Giáo dục CINEC muốn chính quyền thành phố cấp giấy phép đầu tư cũng như thực hiện khảo sát địa điểm xây dựng trường học tại Đà Nẵng vào cuối năm 2017.

Nhận thức được đề xuất của CINEC, ông Đặng Việt Dũng khẳng định chính quyền thành phố sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho CINEC sớm triển khai dự án, và các cơ quan chính phủ của Đà Nẵng sẽ hướng dẫn cụ thể các thủ tục liên quan đến giấy phép đầu tư và khảo sát địa điểm cho dự án.

Tỷ giá
Mã NT Tên ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
Chứng khoán