Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Việt Nam - Thái Lan

Tiếp theo các hoạt động xúc tiến đầu tư trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Vương quốc Thái Lan theo lời mời của Thủ tướng Thái Lan ông Prayut Chan-ocha; ngày 18 tháng 8 tại Bangkok, Thái Lan, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tham dự Diễn đàn hợp tác kinh tế Việt Nam - Thái Lan. Đây là sự kiện hợp tác đầu tư đặc biệt do Hiệp hội doanh nhân Thái Lan - Việt Nam, Ngân hàng Kashikorn của Thái Lan phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam và Đại sứ quán Việt Nam tổ chức. 

(Chủ tịch Quỹ IGH - Bà Mai Thị Kim Chung đã ký Biên bản ghi nhớ về xúc tiến đầu tư tại Thái Lan)


Ông Nguyễn Xuân Phúc cho biết, sau bốn năm thành lập đối tác chiến lược Việt Nam - Thái Lan, hai bên đã đạt được tiến bộ tốt đẹp. Kim ngạch thương mại song phương đạt trên 12,5 tỷ USD. Cho đến nay, Thái Lan có 470 dự án FDI với tổng vốn đầu tư hơn 8 tỷ USD. Nhiều tập đoàn lớn của Thái Lan có mặt tại Việt Nam. Về du lịch, số lượng du khách Việt Nam đến Thái Lan đạt khoảng 830.000 và khách du lịch Thái Lan đến Việt Nam đạt gần 270.000.
Tại hội nghị, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam - ông Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Thái Lan - ông Prajin Juntong, các doanh nghiệp hai nước đã trao đổi các văn bản và thoả thuận về hợp tác trong lĩnh vực điện, phân phối hàng hoá, kinh doanh nông sản, xây dựng, vv…
 

Tỷ giá
Mã NT Tên ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
Chứng khoán