Quỹ IGH họp với các cơ quan ban ngành Tỉnh Long An để triển khai dự án đầu tư nông nghiệp công nghệ cao tại huyện Thạnh Hóa.

Sáng ngày 18/5/2018, Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH đã có buổi họp và làm việc với các cơ quan ban ngành của tỉnh Long An để triển khai dự án đầu tư Khu nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại xã Thạnh An, huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An.

Dự án này của Quỹ IGH với quy mô trên 1.000 héc ta – là dự án có quy mô đầu tư lớn trên địa bàn tỉnh Long An nói chung và huyện Thạnh Hóa nói riêng.

Ông Nguyễn Văn Tiều – Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Long An chủ trì cuộc họp

Chủ trì cuộc họp là ông Nguyễn Văn Tiều – Giám đốc Sở Kế hoạch & Đầu tư tỉnh Long An; cùng với sự tham dự của đại diện các cơ quan ban ngành tỉnh Long An như: Sở tài nguyên môi trường, Sở nông nghiệp & phát triển nông thôn, UBND huyện Thạnh Hóa & Đức Huệ,… tham gia cuộc họp.

Với chức năng quản lý nhà nước về kế hoạch và đầu tư của tỉnh Long An, bao gồm các lĩnh vực: tổng hợp về quy hoạch, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội; tổ chức thực hiện và đề xuất về cơ chế, chính sách quản lý kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh; đầu tư trong nước, đầu tư nước ngoài ở địa phương; đăng ký kinh doanh; tổng hợp và thống nhất quản lý các vấn đề về doanh nghiệp, hợp tác xã, kinh tế tư nhân…. Ông Nguyễn Văn Tiều đã hướng dẫn Quỹ IGH và 03 nhà đầu tư khác tham gia buổi họp 02 nội dung chính là: hướng dẫn lập hồ sơ thỏa thuận đầu tư & hướng dẫn quy trình sử dụng đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án. Bên cạnh đó, các cấp lãnh đạo tỉnh Long An cũng nêu ra những chính sách ưu đãi đầu tư cũng như những cơ chế đầu tư đặc thù dành cho các nhà đầu tư trên tỉnh nhà.

Chủ tịch Quỹ IGH trình bày nguyện vọng và đặt câu hỏi về đầu tư với các cấp lãnh đạo tỉnh Long An

Có thể nói rằng, cuộc họp diễn ra trên tinh thần rất thẳng thắn, cởi mở và thiết thực. Nhiều vấn đề về các thủ tục cho nhà đầu tư được giải quyết ngay, có những vấn đề được ghi nhận để có một lộ trình thích hợp hiện thức hóa. Nhưng trên hết, chính tinh thần lắng nghe những câu hỏi và yêu cầu từ các nhà đầu tư để góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc nhằm thực hiện các dự án được hiệu quả và đúng tiến độ mới chính là mối quan tâm chính của cuộc họp này.

Thông qua cuộc họp, các nhà đầu tư đã phần nào tiếp cận nhiều hơn với các chính sách, cơ chế ưu đãi liên quan đến đầu tư dự án tại tỉnh Long An để có thể an tâm triển khai dự án của mình.

Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH mong muốn sau cuộc họp, mọi thủ tục đầu tư liên quan đến dự án được các cấp lãnh đạo tỉnh Long An hỗ trợ nhanh chóng để dự án sớm triển khai, giúp người lao động tỉnh nhà – đặc biệt là người nông dân tại huyện Thạnh Hóa có việc làm, tăng thu nhập và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Một vài hình ảnh khác tại cuộc họp.

Tỷ giá
Mã NT Tên ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
Chứng khoán