Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long 2018

Ngày 27/3/2018, tỉnh Vĩnh Long tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư có quy mô lớn nhất từ trước đến nay. Hội nghị với chủ đề "Vĩnh Long - Chủ động hợp tác phát triển bền vững" có sự tham dự của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và trên 750 đại biểu, gồm đại diện lãnh các bộ, ngành Trung ương và địa phương, các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, cùng đông đảo doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước...

Ông Nguyễn Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long khẳng định, Vĩnh Long luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các doanh nghiệp, nhà đầu tư phát triển ổn định, bền vững. Tại Hội nghị, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã mời gọi và giới thiệu 25 dự án trọng điểm, đồng thời, trao Chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đầu tư, Cam kết đầu tư cho 32 dự án với tổng vốn đầu tư gần 24.000 tỷ đồng; các ngân hàng trên địa bàn trao hợp đồng tài trợ tín dụng cho doanh nghiệp với số vốn 2.000 tỷ đồng.

 

 Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đầu tư, cam kết đầu tư cho các nhà đầu tư

Chứng kiến nhiều nhà đầu tư cam kết số vốn đầu tư lớn vào Vĩnh Long, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo cam kết phải đi đôi với làm, không triển khai chậm trễ, không để tình trạng “ký kết thì rầm rộ, số lượng nhiều nhưng triển khai chẳng được bao nhiêu”. Thủ tướng nêu rõ quan điểm phải thu hồi các dự án không triển khai và xem xét những dự án triển khai kéo dài; bảo đảm tính bền vững trong đầu tư với 3 trụ cột hiệu quả kinh tế - môi trường bền vững - xã hội hài hòa, tiến bộ.

“Tôi tin tưởng chính quyền Vĩnh Long sẽ tiếp tục bám sát, theo đuổi tinh thần cải cách thủ tục hành chính, tạo môi trường đầu tư minh bạch, thuận lợi hơn nữa cho các nhà đầu tư”, Thủ tướng nói và kỳ vọng sau Hội nghị này, Vĩnh Long sẽ là điểm lý tưởng để các nhà đầu tư đến làm ăn và các nhà đầu tư sẽ cảm nhận được các cơ hội, cảm nhận được Vĩnh Long đang chuyển mình mạnh mẽ.

 Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Trong khuôn khổ Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long 2018, Bà Mai Thị Kim Chung – Chủ tịch Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH tham dự hội nghị với vai trò là Nhà đầu tư. Dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ và các bộ ngành trung ương; ban lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long đã trao quyết định đầu tư và ký kết biên bản ghi nhớ về đầu tư cho Quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo IGH đối với dự án xây dựng Khu công nghiệp Bình Tân (thuộc huyện Bình Tân, Tỉnh Vĩnh Long).

 

 Bà Mai Thị Kim Chung – Chủ tịch Quỹ IGH nhận quyết định đầu tư của lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long.

Với nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực đầu tư, Quỹ IGH hy vọng dự án đầu tư lần này tại tỉnh Vĩnh Long sẽ góp phần đẩy mạnh sự nghiệp phát triển kinh tế của tỉnh cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân lao động tại tỉnh Vĩnh Long theo đúng định hướng của Hội nghị.

Một số hình ảnh khác tại Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Vĩnh Long 2018

 

 

 

Tỷ giá
Mã NT Tên ngoại tệ Mua tiền mặt Mua chuyển khoản Bán
Chứng khoán